Chi tiết bài viết

CHỦ TỊCH NƯỚC VIỆT NAM GẶP GỠ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC

09/12/2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tổ chức các cuộc gặp với một loạt lãnh đạo doanh nghiệp vào ngày 05/12 trong chuyến thăm cấp nhà nước nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Jung Won-ju, phó chủ tịch của Tập đoàn Jungheung, cổ đông lớn nhất của Daewoo E&C, là một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp mà tổng thống đã gặp để chia sẻ triển vọng kinh doanh của quốc gia Đông Nam Á và mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài.

“Daewoo E&C đang thực hiện các dự án phát triển khu đô thị đa dạng tại Việt Nam, bao gồm Dự án Khu đô thị StarLake tại Hà Nội. Những dự án này được kỳ vọng sẽ giúp nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ” ông Jung cho biết trong cuộc họp được tổ chức tại một khách sạn ở Seoul vào ngày hôm đó.

“Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực từ phát triển khu đô thị đến tăng trưởng xanh.”

Chủ tịch nước Việt Nam hoan nghênh cam kết mới của ông Jung, biểu dương Daewoo E&C là công ty Hàn Quốc đầu tiên đầu tư vào Việt Nam. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài. “Chúng tôi cũng hy vọng sẽ thu hút thêm đầu tư vào lĩnh vực y tế vì nhu cầu liên quan đến y tế dự kiến sẽ tăng trong tầng lớp trung lưu và dân số cao tuổi đang tăng vọt.”

Tổng thống cũng tổ chức các cuộc gặp với lãnh đạo các tập đoàn kinh doanh lớn tại đây, bao gồm Tập đoàn Hyundai Motor, Tập đoàn CJ và GS E&C. Vào thứ Ba, ông dự kiến tổ chức một diễn đàn kinh doanh với sự tham dự của khoảng 300 nhà lãnh đạo doanh nghiệp.