Chi tiết bài viết

DAEWOO E&C KHUYẾN MÃI DỰ ÁN HỖ TRỢ NGƯỜI VIỆT TẠI HÀN QUỐC KỶ NIỆM 30 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO GIỮA HÀN QUỐC VÀ VIỆT NAM

10/06/2022

Daewoo E&C ngày 15 thông báo đã ký thỏa thuận kinh doanh bốn bên với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Habitat Korea và Wonosa nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Hàn Quốc. Việt Nam vào năm tới tại Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul, Jongno-gu.

Lễ ký kết có sự tham dự của Chủ tịch Daewoo E&C Kim Hyung, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc NGUYỄN VŨ TÙNG, Chủ tịch Habitat Korea Yoon Hyeong-ju và Hòa thượng Won Oh-sa THIC TUONG THANH nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam. , quyết định hợp tác thực hiện dự án cải thiện môi trường sống của người Việt tại Hàn Quốc.

Daewoo E&C dự kiến ​​hỗ trợ toàn bộ kinh phí 250 triệu won của dự án để vẽ tranh tường, xây dựng nơi trú ẩn, đồng thời thực hiện các hoạt động tình nguyện xây nhà tình thương cho nhân viên. Địa điểm xây dựng nơi trú ẩn được cung cấp bởi Wonosa, một Phật tử Việt Nam sống ở Cheonan, Chungcheongnam-do và Habitat Korea chịu trách nhiệm xúc tiến dự án.

Bức tranh tường dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay với chủ đề hoa văn tượng trưng cho truyền thống và sự hòa hợp giữa hai nước trên các bức tường bên trong và bên ngoài của Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, đang được xây dựng ở Jongno-gu. Trung tâm tạm trú sẽ do Wonohsa điều hành và sẽ cung cấp hỗ trợ về nhà ở cũng như các phương pháp điều trị và tư vấn khác cho cư dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Từ năm 2001, Daewoo E&C đã thực hiện công việc sửa chữa cơ sở vật chất cho các gia đình già yếu thông qua chiến dịch ‘Sửa chữa ngôi nhà hy vọng’, tận dụng đặc thù của ngành xây dựng. Kể từ năm 2018, nó đã mở rộng quy mô bằng cách hợp tác với Habitat Korea và thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội khác nhau, chẳng hạn như dự án cải thiện môi trường sống của con cháu những người có công độc lập.

Chủ tịch Daewoo E&C Kim Hyung cho biết: “Thỏa thuận này càng đặc biệt hơn khi nó được xúc tiến để kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam vào năm 2022. Tôi hy vọng đây sẽ là nơi an nghỉ trong cuộc đời”.

Trong khi đó, Daewoo E&C bước vào thị trường xây dựng Việt Nam một cách nghiêm túc với việc thành lập chi nhánh tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 1991 và thực hiện các dự án trị giá khoảng 3 tỷ USD trong 30 năm qua. Hiện tại, dự án ‘Star Lake City’ đang được xúc tiến nhằm tạo ra một thị trấn mới rộng 2.104.281 mét vuông, bằng 2/3 diện tích Yeouido, tại khu vực Hồ Tây nằm ở phía Tây Bắc trung tâm phố cổ Hà Nội.