Chi tiết bài viết

‘Daewoo Engineering & Construction’ làm nên lịch sử mới ở Ấn Độ… Một ‘câu chuyện thành công’ khác của K-Construction

05/04/2024

[Giải thưởng lớn về xây dựng ở nước ngoài năm 2024] ‘Cầu trên biển Mumbai’ của Daewoo E&C, cây cầu trên biển dài nhất Ấn Độ

Giải thưởng lớn chung cuộc cho Giải thưởng Xây dựng ở nước ngoài năm 2024 đã thuộc về dự án ‘Cầu trên biển Mumbai’ của Daewoo E & C của Ấn Độ. Dự án Mumbai của Daewoo E&C được ca ngợi là “ví dụ thành công về việc mở rộng ra nước ngoài” vì đây là dự án khó khăn nhất trong số các dự án xây dựng cầu biển dài nhất Ấn Độ.

 

Dự án Cầu bắc qua biển Mumbai Ấn Độ là dự án xây dựng kết nối hai khu vực Mumbai và Navi Mumbai. Tổng chi phí dự án là 737,8 triệu đô la (khoảng 989 tỷ won) và tổng chiều dài là 21,8 km, trở thành cây cầu vượt biển dài nhất Ấn Độ. Sau khi cây cầu được thông xe vào năm nay, thời gian di chuyển giữa hai miền đã rút ngắn từ 2 giờ xuống còn 30 phút.

Daewoo E&C bắt đầu xây dựng vào năm 2018 liên doanh với Tata Projects Ltd., một công ty con xây dựng của Tập đoàn Tata của Ấn Độ. Với tư cách là công ty quản lý dự án (60%), việc xây dựng đã hoàn thành mà không xảy ra tai nạn trong 69 tháng. Đây là dự án cầu mà Daewoo E&C chịu trách nhiệm xây dựng, thiết kế, cung cấp vật liệu, quản lý quy trình của tuyến chính dài 7,8km và một nút giao, một cây cầu biển 6 làn xe với lộ trình khó khăn nhất.

Daewoo E&C đã áp dụng các phương pháp xây dựng thân thiện với môi trường để giảm thiểu ô nhiễm trong quá trình xây dựng.  ‘PSM – Phương pháp phân đoạn đúc sẵn’ được áp dụng để giảm thiểu thiệt hại cho rừng ngập mặn, nơi được mệnh danh là ‘lá ​​phổi của Trái đất’ vì khả năng lưu trữ carbon của chúng lớn hơn khoảng 5 lần so với rừng nhiệt đới. Phương pháp này bao gồm việc sản xuất một cấu trúc thượng tầng (đoạn) cầu có chiều dài nhất định tại nhà máy, vận chuyển nó đến công trường và sau đó kết nối nó với cần cẩu để thi công. Thiệt hại về rừng được giảm thiểu bằng cách giảm thiểu công việc gần rừng ngập mặn gần cầu càng nhiều càng tốt.

Vì thời gian xây dựng trùng với thời điểm lây lan của COVID-19 nên đã gặp phải những khó khăn chưa từng có như hạn chế di chuyển. Trên thực tế, các vấn đề đã nảy sinh trong chuỗi cung ứng thép tấm, nguyên liệu nước ngoài, nhưng Daewoo E&C đã tìm được nhiều kênh thu mua khác nhau, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Myanmar và mua được số lượng lớn. Một biến số khác là khí hậu độc biệt của Ấn Độ. Trong thời kỳ gió mùa (tháng 6 đến tháng 9), khi gió mạnh thổi và mưa lớn liên tục ở Ấn Độ, công việc lắp đặt sàn thép là không thể. Daewoo E&C đã rút ngắn thời gian thi công nhờ rút ngắn thời gian vận chuyển nhờ phân tích vị trí mực nước biển dâng và tối ưu hóa lộ trình sà lan.

Việc hoàn thành cây cầu vượt biển này được đánh giá là thành công ở địa phương. Mumbai là thành phố kinh tế phát triển hàng đầu của Ấn Độ và là thành phố nổi tiếng với ngành công nghiệp điện ảnh. ‘Navi Mumbai’ là một thành phố mới được quy hoạch và xây dựng nhằm giảm bớt tình trạng quá tải đô thị ở Mumbai, nơi có dân số đông hơn Seoul. Việc khánh thành cây cầu dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng hậu cần và giao thông xung quanh Navi Mumbai. Thủ tướng Ấn Độ Modi, người tham dự lễ khánh thành cây cầu hồi tháng 1 năm nay, đã bày tỏ lòng biết ơn tới Daewoo E&C vì đã hoàn thành cây cầu với chất lượng cao nhất.

Daewoo E&C hiện đang thực hiện các dự án trị giá khoảng 3 tỷ USD (khoảng 4 nghìn tỷ won), bao gồm dự án cầu biển Mumbai và xây dựng cầu và đường dẫn 6 làn xe với tổng chiều dài 22,76 km bắc qua sông Hằng ở Bihar Ấn Độ (dự án thứ 8) đã được thực hiện. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và mở rộng đơn đặt hàng trong lĩnh vực thủy điện, năng lượng mới và tái tạo, các dự án cơ sở hạ tầng chung-tư và các dự án phát triển bất động sản. Một lãnh đạo của Daewoo Engineering & Construction cho biết: “Ấn Độ là quốc gia đông dân nhất thế giới và dự kiến ​​sẽ mở ra một thị trường khổng lồ trong lĩnh vực xây dựng phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng” ông nói.

Theo MTnews 27.3.2024

https://news.mt.co.kr/mtview.php?no=2024032516284073524